Hotline hỗ trợ
0936 482 799

Vòng bi sử dụng cho ngành điện gió

Hiện nay, vòng bi đang được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, các mỏ khai thác than, khoáng sản. Và không chỉ dừng lại ở đó, đối với các ngành điện gió, vòng bi cũng là một bộ phận không thể thiếu. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành máy móc.

Vòng bi là thành phần thiết yếu hỗ trợ lực quay khi cho phép quay. Bất kỳ sự hỏng hóc nào của một ổ đỡ có thể gây ra một thiệt hại dây chuyền cho các thành phần khác dẫ đến việc ngưng  hoạt động của tua bin gió.

Một máy phát điện gió bao gồm một số bánh răng cũng như các ổ đỡ để hỗ trợ chúng trong một hộp số nhằm truyền năng lượng gió đến máy phát điện. Động cơ này được đặt trong vỏ động cơ máy bay và quay về hướng gió. Trong đó truyền chuyển động quay của các cánh lá vào máy phát điện, có thể phải chịu một tải lên tới 100 tấn trong những điều kiện nhất định. Một hộp số được nối với trục, chứa một số bánh răng nhằm thay đổi tốc độ và nhiều vòng bi được lắp vào để hỗ trợ các bánh răng như vậy.

Hiện tại, LYC có 2 khu vực sản xuất ổ trục, tua bin gió

2013 LYC đã soạn thảo tiêu chuẩn quốc gia về vòng bi lăn “vòng bi lắc và vòng bi của máy phát điện gió GB/T29717’ và “ vòng bi lăn vòng bi chính của máy phát điện gió GB/T29718” đạt tiêu chuẩn hoá về thiết kế, sản xuất và kiểm định.

Về phần mềm nghiên cứu vòng bi tua bin gió.

LYC đã phát triển riêng 1 loạt phần mềm có quyền sở hữu trí tuệ , cùng với sự hỗ trợ của phần mềm đó, kỹ thuật viên có thể phân tích đúng các nhân tố xử lý dữ liệu tải trọng và cường độ chịu lực, độ cứng và phân bổ tải trọng.

  • Hệ thống thiết kế hỗ trợ máy tính vòng bi lăn 3D phiên bản 5.0
  • Xử lý dữ liệu cho phổ tải LDD của vòng bi năng lượng gió.
  • Kiểm tra vòng bi năng lượng gió và phần mềm công nghệ điều khiển mô men xoắn ma sát
  • Sơ đồ phân bổ tải trọng các con lăn

Năng lực nghiên cứu và phát triển vật liệu mới hàng đầu trong ngành

  • Với sự phát triển mạnh mẽ của tua bin gió, kích thước và độ dày của vòng bi, LYC đã phát triển 1 loại thép cho vòng bi tua bin gió, tạo thành hệ thống vật liệu, phát triển các loại năng lượng gió có công suất lớn.

Bên cạnh đó, LYC cũng đánh dấu sự phát triển và ứng dụng của các ổ trục chính và đã phát triển thành công ổ lăn tự căn chỉnh đối xứng, ko đối xứng , ổ lăn côn 1 hàng đối với góc hình nón lớn, ổ lăn hình trụ và các sản phẩm khác được sử dụng rộng rãi trong hệ thống nạp đôi, trực tiếp hệ thống trục chính và bán trực tiếp các loại.

Kết cấu của ổ trục chính bao gồm:
– Ổ lăn tự căn chỉnh

– Vòng bi lăn côn hàng đôi

– Ổ lăn hình trụ

– Vòng bi lăn côn hàng đôi với góc hình nón lớn

– Vòng bi lăn côn 1 dãy.

Giảm chi phí điện năng vẫn là một thách thức lớn đối với ngành điện gió. Vòng bi LYC đem lại độ tin cậy cao và hiệu quả về chi phí, đóng một phần quan trọng trong việc biến điều này thành có thể. Các sản phẩm sáng tạo, với tuổi thọ hoạt động kéo dài và công nghệ cảm biến tích hợp cũng như các dịch vụ kỹ thuật số để vận hành tua bin gió được tối ưu hoá.