Hotline hỗ trợ
0936 482 799

Cáp mạ và không mạ kẽm

Dây cáp thép là một loại dây kim loại có đường kính lớn, được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng mọi lĩnh vực công nghiệp. Công ty Cổ Phần VEGA chuyên cung cấp dây cáp m và không m km. Sản phẩm này được làm từ thép cacbon chất lượng cao. Nó được cấu tạo gồm nhiều tao cáp, mỗi tao cáp có nhiều sợi cáp xoắn chặt lại với nhau. Đối với cáp mạ kẽm, bề ngoài chúng được mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng nên sáng bóng.

Về cơ bản là loại cáp được làm từ thép carbon cao cấp giống như các loại cáp đen thông thường. Nhưng các sợi cáp nhỏ sau đó lại được mạ kẽm theo phương pháp phân cực. Nhờ lớp mạ kẽm này mà cáp thép mạ có vẻ ánh sáng kim rất đẹp và khả năng chống mài mòn , ôxi hoá rất tốt.

Cáp thép mạ là loại thép ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Mái những ngôi nhà thép tiền chế được neo giằng bằng những sợi cáp thép, hệ thống giàn giáo để thi công những công trình lớn, hệ thống cầu treo bằng dây cáp, trụ phát sóng, viễn thông, làm lưới trang trại, trang trí nội thất…..

Cáp thép mạ kẽm có bền không?

 

Có thể thấy cáp thép mạ kẽm được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh tính ứng dụng cao thì còn một vấn đề khác khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng đó chính là loại cáp này có bền hay không?

Cáp mạ kẽm được đánh giá là bền hơn loại cáp không mạ kẽm đến vài năm tuổi thọ. Chúng chống chịu lực tốt, hạn chế tối đa hư hỏng, vừa có độ bền cao. Bởi kẽm ở ngoài có thể bảo vệ được dây cáp trong tránh sự ăn mòn, han gỉ của nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất và các chất dung môi khác. Loại cáp mạ kẽm được ứng dụng trong mọi môi trường: nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp hoặc có nhiệt độ biến động vẫn rất bền bỉ. Nó có tải trọng không cao nhưng có tính ổn định rất tốt, dễ uốn nắn khi sử dụng.

Như vậy, có thể thấy cáp thép mạ kẽm có độ bền cao,  được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Đây cũng là lý do giải thích tại sao hiện nay loại cáp này lại được ứng dụng phổ biến và rộng rãi đến vậy.

Ứng dụng đa lĩnh vực của dây cáp thép:

  • Dây cáp trong thiết bị máy móc của cần cẩu, cần trục
  • Cáp mạ kẽm dùng cho cầu treo, dây leo trong xây dựng
  • Neo giằng giàng giáo, khuôn cột, giữ lắp dựng cột thép…
  • Các ngành không thể thiếu dây cáp thép như: khai thác mỏ, khai thác gỗ, dầu khí, làm cầu đường…

Cáp mạ và không mạ kẽm sẽ được lựa chọn tùy vào mục đích và nhu cầu cụ thể của công ty, doanh nghiệp. VEGA đặc biệt tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc để khách hàng chọn được loại cáp phù hợp nhất.