Hotline hỗ trợ
0936 482 799

Vòng bi mâm xoay

Vòng bi mâm xoay 

  • Đặc tính sản phẩm: vòng bi mâm xoay là vòng bi có thể là dạng bi cầu, bi đũa 1 dãy, 2 dãy hoặc có thể là 3 dãy có dạng giống như bi chà tròn hay chà đũa, tuy nhiên kích thước lớn hơn gấp rất nhiều lần so với vòng bi chà. Đường kính trong của vòng bi mâm xoay thường lớn hơn 1000mm. Vòng bi mâm xoay thường được thiết kế để dùng trong các ứng dụng sử dụng để tải hoặc cẩu vật rất nặng và tốc độ quay là chậm. Tùy thuộc vào trọng lượng tối đa của vật cần cẩu mà người ta sử dụng vòng bi mâm xoay bi cầu hay Vòng bi mâm xoay trụ, và sử dụng loại 1 dãy, 2 dãy hay 3 dãy bi. Vòng bi mâm xoay bi cầu 1 dãy chịu tải thấp nhất tuy nhiên tốc độ quay lại lớn nhất, thường được sử dụng trong các xe xúc cát nhỏ. Còn vòng bi mâm xoay trụ 2 dãy hay 3 dãy thường được sử dụng trong các cẩu trục xây chung cư cao tầng hay cẩu nâng hàng trong các cảng hàng.
  • Vòng bi mâm xoay cũng được phân thành 2 loại: một loại không gắn trực tiếp với động cơ mô tơ, một loại được gắn trực tiếp với động cơ tích hợp mô tơ và gearbox để dùng cho vòng bi xoay khi động cơ được khởi động.

 

  • Ứng dụng:

–  Máy phá đống ( máy đánh đống) : 

* Máy đánh đống kho dài:  Theo từng loại, có lưỡi cào kiều cầu cào và lưỡi cào hoặc theo cách bố trí bệ đỡ, máy đánh đống kho dài kiểu cầu cào cũng được chia theo cấp, loại nâng, loại nghiêng.

* Máy đánh đống kho dài bánh gàu: Theo từng loại, nó được chia thành bánh gầu cào (bánh gầu đơn, bánh gầu đôi, bánh xe gầu kiểu cánh tay, máy phá đống gàu kiểu cánh tay). Nó có thể hoạt động tại đống hàng dài 500-1000 tấn/h và dỡ 500-1500 tấn/h.

* Máy phá đống kho tuần hoàn: Theo số lượng băng tải vận chuyển ngược, nó được chia thành băng tải đơn và băng tải kép.

Tháp rót: Vòng bi mâm xoay do LYC sản xuất hoàn toàn đáp ứng như cầu ứng dụng cho các tháp rót từ 80T đến 520T.

Cẩu trục & máy tạo cầu: LYC cung cấp các vòng bi mâm xoay khác nhau cho các nhà sản xuất cẩu trục chính và phù hợp với Cẩu trục nam châm, cẩu dầm đôi, cẩu trục JIB và máy tạo cầu cho nhà máy thiêu kết-công nghiệp Thép.

Cẩu tháp hàng hải

Dàn khoan trên biển: 

* Vào ngày 24 tháng 3 năm 2014, vòng bi mâm xoay cực lớn đầu tiên của Trung Quốc đã được sản xuất thành công bởi LYC, Đường kính của vòng bi này là 10.94 mét, trọng lượng lên đến 31.95 tấn.

* Các ứng dụng bao gồm: Dàn khoan dầu ngoài khơi Vũng Tàu, Việt Nam

* Ngày 15 tháng 9 năm 2017, vòng bi mâm xoay nguyên khối cực lớn  đã được LYC sản xuất thành công cho dàn lắp ráp ngoài khơi, được CCS phê duyệt, đường kính ngoài là 9,875 mét, trọng lượng lên đến 76 tấn.

* Ngày 30 tháng 7 năm 2018, vòng bi mâm xoay cực lớn nguyên khối có đường kính ngoài: 10,3m đã được hoàn thành, trọng lượng 85 tấn, độ chính xác của chuyển động: 0,12mm. Đạt chứng nhận 9500CCS.

Cẩu ZPMC: Năm 2019, vòng bi mâm xoay có thể tháo lắp lớn nhất và nặng nhất và có độ chính xác cao nhất đã được LYC sản xuất thành công. Người dùng cuối: ZPMC. Đường kính ngoài là 12,37 mét, trọng lượng lên đến 90 tấn, độ chính xác sau khi lắp ráp đạt 0,3mm.

Cảng biển: LYC cung cấp Vòng bi mâm xoay cho các loại cẩu trục và cẩu giàn cho các nhà sản xuất máy móc thiết bị vận hành cảng biển.

Máy dỡ hàng liên tục:

Xe bơm:

Máy xúc:

Máy đào hầm:  Năm 2012, máy đào hầm với vòng bi trục chính nhãn hiệu LYC được sử dụng cho máy đào hầm phục vụ việc xây dựng đường hầm Yili của tuyến Metro số 10 Thượng Hải.

Năm 2016, tái sản xuất vòng bi trục chính cho máy đào hầm của tuyến Metro số 4 Quảng Châu, đường kính 4,8 mét.