Hotline hỗ trợ
0936 482 799

Cáp chống xoắn

Cáp chống xoắn cho đa dạng lĩnh vực công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cáp thép khác nhau ra đời để phục vụ cho sự phát triển của các cơ sở hạ tầng. Trong đó cáp thép chống xoắn là loạ cáp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Vậy cáp thép này là gì? Có cấu tại như thế nào?

Cáp thép chống xoắn là một trong những dòng sản phẩm có thiết kế và cấu tạo đặc biệt. Cáp được tạo nên bởi các tao cáp và sợi cáp.

Điểm đặc biệt của loại cáp này đó chính là những lớp cáp nằm ở gần nhau sẽ có chiều xoắn ngược lại. Điều này giúp cho chúng có khả năng chống xoay vô cùng hiệu quả. Do đó trong quá trình sử dụng , chúng sẽ không bị ma sát, xoắn lại với nhau.

Công ty VEGA phân phối đa dạng các loại cáp thép, trong đó có cáp chống xoắn. Loại cáp này được ứng dụng trong công nghệ sản xuất hiện đại, nâng cao cơ sở hạ tầng và có cấu tạo đặc biệt hơn các loại cáp khác.

Cáp chống xoắn được hình thành bởi nhiều tao cáp cùng với các lớp cáp xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, các lớp cáp nằm ở gần nhau sẽ được xoắn ngược lại để hạn chế việc xoay chuyển, ma sát và xoắn lại với nhau trong quá trình hoạt động. Đặc điểm vượt trội của cáp chống xoắn:

  • Cáp chống xoắn được sản xuất từ cacbon chất lượng cao, nhúng nóng và xử lý qua quy trình đặc biệt.
  • Độ bền cao, cáp thép chống bung, chống ăn mòn, chống han gỉ, chống ẩm mốc.
  • Cáp chống xoắn có nhiều quy cách: 19×7, 35×7, 18×7… và đa dạng đường kính từ 8 đến 32.
  • Liên kết bền chặt, lực kéo cực tốt, cực linh hoạt khi sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển nên sẽ không gây áp lực lên tải công trình.
  • Cáp chống xoắn chịu nhiệt tốt, vừa có thể chịu nóng lại vừa có thể chịu lạnh. Ngưỡng nhiệt cáp chống xoắn có thể chịu được dao động từ -186 độ đến ngoài 200 độ.

                                          Cáp chống xoắn hỗ trợ máy móc công trình

Ứng dụng cáp chống xoắn:

  • Dùng trong các thiết bị nâng hạ khi khai thác mỏ, máy móc xây dựng công trình: xe cẩu, ròng rọc
  • Dùng trong thang máy và cầu treo dân sinh
  • Hỗ trợ di chuyển, nâng hạ hàng hóa trên cao, khối lượng lớn

Công ty cổ Phần VEGA chuyên về các sản phầm cáp chống xoắn và các loại cáp khác đa chủng loại. VEGA cam kết sản phẩm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đã có VEGA, khách hàng hoàn toàn yên tâm, đảm bảo an toàn cho mọi công trình.