Hotline hỗ trợ
0936 482 799

Cáp nén

Ưu điểm của cáp nén – Một trong số các loại cáp thép phổ biến hiện nay

Trong các lĩnh vực công nghiệp hiện đại, nhu cầu về nâng hạ, di chuyển vật dụng với kích thước và trọng lượng lớn rất cao. Dây cáp thép chính là công cụ hỗ trợ thiết yếu không thể không kể đến. Cáp nén tại công ty cổ phần VEGA là một trong các loại thép chuyên dụng được tin dùng nhất hiện nay.

                                            Sản phẩm dây cáp thép – cáp nén được ứng dụng rộng rãi

Cáp nén là loại thép được sản xuất theo quy trình đặc biệt. Dây cáp thép được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là: lõi cáp, tao cáp và bó cáp. Đối với loại cáp nén, các sợi cáp sẽ được nén lại trước khi xoắn thành tao cáp. Với thiết kế riêng biệt này, cáp nén sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

  • Lực kéo đứt cao: Lực kéo đứt cao hơn do có mật độ các sợi thép trên cùng một tiết diện lớn hơn nhiều so với cáp thép thông thường.
  • Độ bền bỉ, vượt mọi rào cản thời tiết. Bởi được xử lý nén, nên cáp loại này có khả năng chống lại sức mỏi và thời tiết,
  • Hạn chế tối đa mức độ biến dang. Khoảng trống giữa các sợi được nén rất nhỏ nên cáp rất khó biến dạng bởi tác động ngoại lực.

Giảm mức độ hư hỏng các thiết bị liên quan do ma sát khi hoạt động đến mức thấp nhất, như là: tang, puly…

Nhờ các đặc điểm nêu như trên, nên cáp thép nén được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp nâng hạ. Cụ thể là được lắp đặt vào các máy nâng cẩu công nghiệp như : Cẩu tháp, cẩu trục, cần cẩu, puly… Với công dụng làm dây áp tải, hỗ trợ trong quá trình nâng cẩu vật nặng.

Ngày nay, loại cáp nén được ưu tiên lựa chọn trong các ngành công nghiệp khai thác, xây dựng… Công ty cổ phần VEGA chuyên cung cấp các loại cáp nén, dây cáp thép nhập khẩu chất lượng cao, uy tín, đảm bảo chính hãng. Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu mã phụ tùng, vật liệu khác hỗ trợ thiết bị máy móc để phục vụ cho các ngành công nghiệp tại .